Tủ lạnh bị thủng ngăn đá là một trong những hư hỏng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Khi tủ lạnh gặp phải hiện tượng này tủ sẽ xuất hiện các triệu chứng như tủ làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, thức ăn dễ bị ôi thiu hơn. Chính vì thế, ngay lúc phát hiện ra tình trạng này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá!

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Có khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh hay ngăn đá tủ lạnh bị thủng đó là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của nhiều người dùng.

Trong một số trường hợp, tủ lạnh để lâu ngày bị đóng tuyết, nhưng vì lớp tuyết quá dày nên cần phải rút điện để xả đá cho tủ. Tuy nhiên, thay vì phải chờ đợi trong thời gian lâu thì nhiều người lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy đá ra. Điều này đã vô tình đâm thủng dàn lạnh khiến tủ lạnh bị xì gas và dẫn tới các hiện tượng tủ lạnh làm lạnh kém, thực phẩm không được bảo quản hiệu quả.

Một số khác thì nguyên nhân có thể do tủ lạnh đã sử dụng quá lâu dẫn tới những mối hàn dàn lạnh tủ lạnh bị hở hay mọt dàn và khiến tủ bị xì gas, làm lạnh kém.

sua-tu-lanh-bi-thung-ngan-da

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh

Ngay khi phát hiện ra hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh, bạn cần nhanh chóng tắt tủ lạnh và không để máy chạy nữa. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến bộ phận nén freon (gaz compressor). Sau đó, bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Khi tủ lạnh bị thủng dàn lạnh thì phương án sửa chữa duy nhất lúc này đó là hàn nhôm dàn lạnh để hàn lại lỗ thủng.

Nếu lỗ thủng nhỏ và không sâu thì chỉ cần hàn lại dàn lạnh và sửa chữa tủ lạnh bị xì gas bằng phương pháp nạp lại gas cho tủ để tủ hoạt động lại như bình thường. Còn với những lỗ thủng quá to thì việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hướng giải quyết hoàn hảo lúc này là thay dàn mới và tiến hành nạp lại gas.

Tùy thuộc vào vết thủng to hay nhỏ mà giá sửa tủ lạnh bị thủng dàn lạnh sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

sua-tu-lanh-bi-thung-ngan-da1

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Thông thường, mức giá nạp gas tủ lạnh hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 500.000 – 1.500.000 đồng. Và giá bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào từng loại gas mà tủ đang sử dụng, dung lượng tủ cũng như theo từng khu vực và đơn bị bơm gas.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh để tránh những sự cố đáng tiếc, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Tủ lạnh sử dụng sau một thời gian cần được vệ sinh và bảo trì cũng như xả tuyết định kỳ.
  • Khi đã vệ sinh xong, hãy mở cửa tủ lạnh và dùng quạt gió thổi vào tủ cho tới khi tủ khô ráo hoàn toàn mới cho thực phẩm vào để bảo quản.
  • Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng ngăn đá tủ lạnh bị thủng.

sua-tu-lanh-bi-thung-ngan-da2

Hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều hư hỏng khác cho thiết bị, vì thế việc sửa chữa kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đây là lỗi khá phức tạp và khó khắc phục, nếu không có trình độ chuyên môn, tốt nhất hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ.

0852081800