Nếu máy giặt của bạn không thoát nước được, bạn sẽ phải tự tháo máy ra và thực hiện cách xả hết nước trong máy giặt bằng thủ công thôi. Trong bài viết này, Sửa Chữa Điện Máy TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách xả hết nước trong máy giặt bằng tay của máy giặt cửa trên và cách xả hết nước trong máy giặt bằng tay cửa trước. Mời bạn đọc tham khảo nhé.

Những lưu ý trước khi xả hết nước trong máy giặt

Đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt của hãng

Cách xả hết nước trong máy giặt

Mỗi một chiếc máy giặt, khi đến tay người dùng từ nhà sản xuất, đều có kèm theo một hướng dẫn sử dụng, bạn hãy tham khảo kỹ xem những điều cần lưu ý trong đó nhé.

Tránh bị điện giật. 

Cách xả hết nước trong máy giặt

Quá trình xả nước khỏi máy giặt nhiều khi sẽ gặp phải trường hợp nước tràn lênh lán ra bên ngoài. Vì vậy, nếu máy giặt của bạn đang được cắm vào ổ cắm điện, thì phải tháo phích cắm. Thay vào đó, nếu nó được gắn vào hệ thống điện của bạn, hãy tắt bộ ngắt mạch tích hợp. Loại bỏ hết nguy cơ bị điện giật để không phải gặp trường hợp bất kỳ rủi ro không lường trước. 

Chuẩn bị một ít khăn. 

Để đảm bảo quá trình xả nước trong máy giặt của bạn không phải tạo ra sự tràn nước ra khu vực bên ngoài làm ướt đến những vật dụng khác xung quanh, bạn cần chuẩn bị vài cái khăn khô để lau nếu có nước nhỏ ra.

  • Ngoài khăn, bạn cũng có thể trải một tấm bạt, vải nhỏ hoặc vật liệu tương tự trên sàn xung quanh máy giặt của bạn trước khi thực hiện

Chuẩn bị một nơi để trút bỏ nước lấy ra từ máy.

Cách xả hết nước trong máy giặt

Có thể bạn quan tâm: nguyên nhân máy giặt không xả nước

Nếu phòng giặt của bạn có một cống thoát nước hãy sử dụng nó. Nếu máy giặt của bạn ở trong phòng tắm và có ống thoát nước dẫn ra bên ngoài, bạn cũng có thể sử dụng. Nếu không, hãy chuẩn bị sẵn một cái xô hoặc vật dụng chưa đựng khác để vận chuyển nước đến một nơi khác để đổ.

Đợi nước nguội.

Nếu máy giặt nhà bạn chỉ sử dụng nước lạnh cho lần tải cuối cùng thì bạn không cần quan tâm đến khâu này. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng nước nóng cho lần giặt cuối cùng, hãy cho nó thời gian nguội đi trước khi bạn cố gắng thoát nước.

  • Thời gian để nước nguội đến nhiệt độ an toàn sẽ thay đổi tùy theo cài đặt và máy của bạn. Để phòng ngừa, đeo găng tay an toàn khi bạn bắt đầu xả nước.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt cửa trước

Áp dụng cho tất các các loại máy giặt cửa trước hiệu Toshiba, LG, Samsung, Panasonic, Electrolux, Candy, General…

Cách xả hết nước trong máy giặt

Xác định vị trí bộ lọc thoát nước.

Nhìn dọc phía dưới mặt trước của máy giặt. Tìm bảng nhỏ bao gồm bộ lọc thoát nước. Hầu hết các bảng ngày nay đều có bản lề và có thể dễ dàng tháo gỡ mà không cần dụng cụ, nhưng nếu bảng của bạn được vặn vào vị trí, hãy tìm một tuốc nơ vít thích hợp.

Cách xả hết nước trong máy giặt

Nâng mặt trước của máy giặt, an toàn khi thao tác

Lưu ý rằng bộ lọc thoát nước nằm dọc theo đáy máy giặt của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng một cái đĩa rất nông để hứng nước từ nó. Để làm dễ dàng hơn, kéo máy ra khỏi tường vừa đủ để bạn lật ngược lại một chút. Nâng mặt trước một vài inch khỏi sàn. Dùng viên gạch hoặc khối gỗ cứng kê vào bên dưới các góc phía trước để làm điểm tựa đỡ chúng trong khi bạn thao tác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng:

  • Máy giặt tự nó nặng rất nhiều, và nước bên trong làm cho nó thậm chí còn nặng hơn. Nếu có thể, hãy nhờ một đối tác giúp bạn thực hiện bước này để làm cho nó dễ dàng hơn.

Cách xả hết nước trong máy giặt

Tháo gở bỏ bảng điều khiển

Rút hoặc tháo bảng điều khiển ra khỏi bộ lọc thoát nước của bạn. Đặt một chiếc khăn trên sàn trực tiếp bên dưới. Sau đó, tùy thuộc vào thiết kế máy của bạn:

  • Đặt bát cạn, đĩa hoặc thùng chứa tương tự ngay bên dưới bộ lọc để chưa nước
  • Nếu có một phễu hoặc thiết bị tương tự để mang nước ra khỏi máy, hãy đặt dưới đó để chứa nước. 

Xả thoát nước và lặp lại.

Cách xả hết nước trong máy giặt

Khi khăn và đĩa của bạn được đặt đúng vị trí, hãy bắt đầu tháo bộ lọc thoát nước rất chậm. Khi nó mở ra vừa đủ để nước bắt đầu chảy ra từ từ cho đến khi vật chứa đầy nước thì vặn bộ lọc lại. Vứt bỏ nước đã xả, sau đó lặp lại cho đến khi không còn nước chảy ra khỏi từ máy giặt của bạn. 

  • Đừng tháo bộ lọc ra hẳn. Điều này sẽ làm cho nước tràn ra khỏi máy cùng một lúc. Nó cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi lắp bộ lọc vào vị trí và bịt kín khi vật chứa đựng đầy nước

Hạ máy của bạn xuống và xả nốt phần nước còn lại

Cách xả hết nước trong máy giặt

Nếu bạn đặt mặt trước của máy lên gạch, hãy nhớ rằng vẫn còn một ít nước bên trong. Tiến hành vặn nút lại, sau đó tháo gạch và đặt máy trở lại sàn. Bây giờ hãy hoàn thành việc rút cạn nước trong máy giặt của bạn như bạn đã làm trước đây, nhưng bạn phải sử dụng vật dụng chứa nước nông hơn.

Vậy là bạn đã tiến hành xả hết nước trong máy giặt cửa trước ra hết rồi đó.

Hướng dẫn cách xả hết nước trong máy giặt cửa trên

Áp dụng cho tất các các loại máy giặt cửa trên, hay còn gọi là cửa đứng của các hãng Electrolux, Samsung, LG, Panasonic, Haier, Sanyo, Toshiba…

Kéo máy của bạn ra khỏi tường. 

Cách xả hết nước trong máy giặt

Nếu bạn lo lắng về việc trầy xước sàn nhà, hãy nhấc đầu trước của máy lên và nhờ thêm một người đặt một chiếc khăn, chăn hoặc vật liệu tương tự bên dưới sàn nhà. Sau đó làm tương tự với mặt sau, nếu có thể. Khi bạn đã sẵn sàng, từ từ kéo máy ra khỏi tường. Dừng lại một khi bạn đã nhìn thấy được ống thoát nước. 

  • Nếu máy quá nặng để bạn di chuyển, hãy mở nắp. Sử dụng bình hoặc thùng chứa tương tự để múc nước vào xô của bạn, để lấy bớt nước ra.
  • Nếu bạn đang làm việc một mình và máy vẫn quá nặng ngay cả khi bạn đã múc nhiều nước nhất có thể, hãy nhờ thêm một người giúp bạn.

Tháo ống thoát nước ra khỏi tường. 

Cách xả hết nước trong máy giặt

Tháo ống thoát nước ra khỏi nơi gán với bên trong tường của bạn. Hãy cẩn thận để giữ cho đầu vòi xả được nâng cao hơn so với máy giặt. 

  • Bạn sẽ cần phải làm điều này ngay cả khi bạn múc hết nước trong lồng giặt ra. Vẫn còn nước bên dưới, mà bạn không thể nhìn thấy từ khoang giặt.

Tiến hành xả nước thùng chứa đựng

Cách xả hết nước trong máy giặt

  • Tránh đổ nước ra bên ngoài nền nhà, bằng cách cho đầu ống thoát nước vào bên trong xô trước khi bạn hạ ống đầu xả nước xuông. Khi vòi hạ thấp, nước sẽ tự chảy ra, vì vậy hãy chú ý đến mực nước của xô khi gần đầy thì dừng lại bằng cách nâng đầu xả lên cao so với thân máy giặt . Mang nước trong thùng chưa đi đỗ và lặp lại cho đến khi không còn nước chảy ra từ máy giặt khi bạn hạ đầu ống xả xuống thùng chứa. 

Hoàn thành công việc xả nước.

Cách xả hết nước trong máy giặt

Để xả nước hoàn toàn cho máy giặt của bạn, hạ thấp vòi xuống mức sàn, lúc này bên trong máy giặt vẫn còn ít nước, lúc này bạn cần dùng một vật đựng thấp hơn, có thể sát với nền sàn. Sau đó dặt nó nằm nghiêng và cho vòi nước xả nước ra cho đến khi không còn nước chảy ra.

Đến đây. chắc hẳn bạn đọc đã nắm được cách xả hết nước trong máy giặt bằng tay rồi chứ. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Ngoài ra, nếu quá trình thao tác khó khăn, bạn có thể gọi đến dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Sửa Chữa Điện Máy TPHCM để được hỗ trợ tốt hơn nhé.

lien-he-gia-tuan.jpg (874×327)

Nguồn: https://kythuatdienmay.vn/cach-xa-het-nuoc-trong-may-giat/

0852081800