Nguyên nhân máy giặt không xả nước có thể đến từ các nguyên nhân như ống xả nước bị tắc nghẽn, dây đai (curoa) bị đứt, lỏng hoặc nắp cửa máy giặt đóng không chặt. Trong bài viết này, Sửa Chữa Điện Máy TPHCM , sẽ hướng dẫn đọc giả cách kiểm tra và khắc phục sự cố ống xả nước bị tắc nghẽn. Mời quý khách tham khảo chi tiết các bước sau

1. Tham khảo hướng dẫn xử lý sự cố của bạn. 

  • Hầu hết các máy giặt đi kèm với một hướng dẫn xử lý sự cố. Nếu máy giặt của bạn đang cung cấp cho bạn mã lỗi, hãy kiểm tra xem hướng dẫn sử dụng cho biết vấn đề là gì. Mã lỗi phổ biến nhất cho thời gian xả dài là F9 E1, nhưng máy giặt của bạn có thể khác. Nếu hướng dẫn sử dụng nói rằng máy bơm của bạn cần phải được thay thế, bạn cần phải gọi cho một người sửa chữa máy giặt tại nhà hoặc tham khảo làm thế nào để thay thế một máy bơm nước máy giặt .

Cách sửa máy giặt không xả nước

2. Kiểm tra ống xả máy giặt

Tháo ống xả ra khỏi mặt sau của máy giặt. Chạy một dòng nước áp lực trung bình đến cao thông qua nó (một kết nối ống nước ngoài trời hoạt động tốt). Nếu nó bị tắc, điều này sẽ buộc phải làm tắc nghẽn.

  • Thay thế ống trên máy, đảm bảo rằng ống thoát ra không quá 8 feet (2,4 m) so với sàn nhà, rằng đầu ống không quá 4,5 inch (11,4 cm) vào lỗ thoát nước, lỗ thoát nước không được đóng, và vòi không bị xoắn hoặc cong. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian xả của bạn

Cách sửa máy giặt không xả nước

3. Chạy chu kỳ xả / quay trên máy giặt

  • Nếu nó thoát, bạn đã xong. Nếu không, hãy chuyển sang bước 4

Cách sửa máy giặt không xả nước

4. Làm sạch máy bơm

  • Trước tiên, rút ​​phích cắm của máy giặt ra. Sau đó tìm ra nơi máy bơm nằm trên máy giặt của bạn. Nó thường ở phía sau cho bộ nạp hàng đầu và ở phía trước bên dưới cánh cửa cho bộ tải trước. Bạn có thể phải loại bỏ một bảng bảo vệ để có được nó. Khi bạn tìm thấy máy bơm, sẽ có một phần tròn với tay cầm hình bầu dục ở giữa. Nó có lẽ sẽ là nhựa màu trắng.

Cách sửa máy giặt không xả nước

5. Xoay tay cầm ngược chiều kim đồng hồ để tháo màn hình

  • Đừng ngại áp dụng áp lực, nó là một con dấu rất chặt chẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một xô và khăn sẵn sàng để bắt bất kỳ nước phun ra. Bên trong, bạn có thể sẽ tìm thấy rất nhiều sơ vải, một số mảnh vải hoặc vớ nhỏ.

Cách sửa máy giặt không xả nước

6. Loại bỏ mọi thứ khỏi màng ống và rửa sạch

  • Đặt ngón tay của bạn vào lỗ bên phải màn hình và đảm bảo không có vật gì bị kẹt trong quạt bơm và nó di chuyển tự do, sau đó thay bộ lọc, xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó kín và sau đó thay thế bất kỳ tấm nào bạn đã tháo ra.

Cách sửa máy giặt không xả nước

7. Chạy lại chu trình xả / quay. 

  • Nếu máy giặt của bạn đã tiến hành xả nhanh. Nếu không, máy bơm của bạn cần được thay thế, trong trường hợp đó bạn có thể gọi cho người sửa chữa hoặc tham khảo cách thay thế máy bơm nước máy giặt .

Cách sửa máy giặt không xả nước

Trên là hướng dẫn cách khắc phục máy giặt không xả nước do bị tắc nghẽn ống xả. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, sẽ giúp ích cho bạn đọc ít nhiều cách khắc phục sự cố tại nhà.

Ngoài ra, nếu quá trình khắc phục có gì khó khăn, quý khách có thể gọi đến cho dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ của chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn.

Cách sửa máy giặt không xả nước

0852081800