Nhằm giúp quý khách hàng khi sử dụng tủ lạnh, nhất là trong việc bảo quản thực phẩm của mình được tươi ngon nhất. Sửa Chữa Điện Máy TPHCM sẽ liệt kê những lưu ý sau, để cho bạn đọc nắm được, và vận hành vào trong đời sống, giúp bảo quản sản phẩm của mình lâu hơn, tươi hơn và sử dụng những thực phẩm bảo quản sao cho hợp lý nhất.

Bảo quản thực phẩm là gì ?

  • Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
  • Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,…(mặc dù đôi khi người ta đưa vào thực phẩm các loại vi khuẩn và nấm lành tính để bảo quản) cũng như làm chậm quá trình ôxy hóa của chất béo để tránh ôi thiu. Bảo quản thực phẩm còn bao gồm các quá trình kiềm chế sự suy giảm thẩm mỹ của thức ăn, ví dụ phản ứng hóa nâu bởi enzyme ở quả táo sau khi cắt, xảy ra trong khâu chuẩn bị thực phẩm.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Vậy đối với việc bảo quản thực phẩm ở tủ lạnh thì sao? chúng tôi sẽ đưa ra một số cách bảo quản thực phẩm, thật ra thì đây không phải là cách gì, mà là những lưu ý khi bản muốn bảo quản trong tủ lạnh, để giúp cho thực phẩm của bạn được tươi ngon hơn nhé.

Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm đông lạnh

  • Những thực phẩm như gia súc, gia cầm, trứng… nếu dùng khay xốp hoặc màng bọc lại để ở ngăn mát của tủ lạnh từ 0 độ C – 5 độ C thì dùng được 10 ngày
  • Riêng với những thực phẩm đông lạnh sử dụng lâu(trên 1 tháng) nên trữ đông nhiệt độ từ âm 12 độ C đến âm 18 độ C.

Lưu ý: Đối với các thực phẩm như cá và hải sản như(tôm, của mực…) có mùi tanh,vì vậy khi cho vào tủ lạnh thì cần sơ chế sạch, bọc kính trước khi cho vào.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu hơn

Bảo quản thực phẩm tươi sống:

  • Thực phẩm muốn bảo quản được lâu thì cần tránh để thực phẩm bị ướt
  • Không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, nên mua vừa đủ dùng trong 1 2 ngày.
  • Với các loại trái cây: Ta nên rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh, để chổ mát, nên ăn ngay sau khi sử dụng. Nếu còn thừa thì dùng màng bao lại
  • Với thị gia cầm, trứng, hải sản chế biến,… cần cho ngay vào ngăn mát

Bảo quản rau củ, quả:

  • Khi bảo quản rau củ quả, người dùng hay có thói quen rửa sạch rồi cho vào tủ lạnh để tiện sử dụng khi lấy ra. Nhưng đây là một thói quen bảo quản không hay. Vì khi ta rửa các loại rau, củ quả rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản thì những loại rau này dễ hình thành nấm mốc nhanh hơn. Vì vậy nên tránh việc rửa rau củ, nếu các loại quả bẩn thì ta nên dùng khăn lau sơ qua.

Điều chỉnh nhiệt độ bảo quản sao cho tốt nhất:

  • Khi sử dụng, người dùng cũng nên lưu ý không nên tăng nhiệt độ lên quá cao, vì ở nhiệt độ này sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi tăng lên, dẫn đến tủ lạnh nhanh có mùi hôi, cũng không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp sẽ làm thực phẩm đông đá, mất chất.
  • Vì vậy khi sử dụng tủ lạnh bảo quản tốt nhất hãy duy trì tủ lạnh ở nhiệt độ 1o- 4oC khi bảo quản rau quả.
  • Ngày nay có nhiều loại tủ lạnh thông minh, có thể tự điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy đó cũng là một lựa chọn tốt khi sử dụng tủ lạnh.

Ngoài ra, khi sử dụng tủ lạnh mà có gặp vấn đề gì khó xử lý, bạn có thể gọi về cho chúng tôi, những thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tốt nhất

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu hơn

0852081800