Vấn đề liên quan đến chiếc máy giặt không bao giờ là tin tốt lành đối với người sử dụng. Hầu hết người dùng có thể sẽ tốn một khoảng chi phí để sửa chữa hoặc thay thế mỗi khi máy giặt có trục trặc, nhưng trước khi nghĩ đến việc gọi thợ sửa máy giặt, bạn cũng nên biết về những trường hợp mà chiếc máy giặt nhà bạn có thể gặp phải.

 

Trong bài viết này dienlanhgiatuan.com sẽ liệt kê ra 5 vấn đề mà máy giặt trong quá trình hoạt động sẽ gặp phải. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

5 vấn đề máy giặt bạn cần biết

1. Máy giặt không giặt

  • Nếu máy giặt của bạn không giặt có thể là do máy giặt không bật nguồn, vấn đề có thể là do nguồn cấp điện cho máy giặt, cũng như với công tắc nắp, núm hẹn giờ hoặc động cơ của máy giặt. Điều đầu tiên bạn nên làm nếu máy giặt của bạn không giặt là kiểm tra bảng điện của nhà bạn để có bộ ngắt mạch.
  • Nếu nó không phải là do một bộ ngắt, vấn đề có thể do lỗi kỹ thuật chính nó; nó có thể cần được thay thế bởi một thợ điện có trình độ. Ngoài ra, động cơ máy giặt có thể bị quá nóng. Nếu đây là trường hợp, nó sẽ cần phải làm mát trước khi máy giặt sẽ bắt đầu lại.
  • Bạn cũng nên kiểm tra công tắc nắp, cần được làm bằng nhựa và nằm dưới nắp, để xem nó có hoạt động đúng không. Công tắc nắp cho phép máy giặt biết rằng nắp được đóng lại và nó sẽ không hoạt động nếu công tắc nắp không khiếp kín. Trên một số vòng đệm, chu kỳ sẽ không chạy nếu núm hẹn giờ không được xếp thẳng hàng với đồ họa trên bảng điều khiển. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách thay thế bộ hẹn giờ và thử lại.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước

2. Máy giặt không xả hoàn toàn

  • Việc thoát nước kém có thể là kết quả của ống thoát nước bị tắc hoặc máy bơm thoát nước bị lỗi. Trong khi bạn có thể tự mình tháo một ống thoát nước bị tắc bằng cách xả nó bằng vòi bên ngoài, một máy bơm bị kẹt, kẹt hoặc bị hỏng khác sẽ cần được thay thế bởi thợ sửa chữa.
  • Đôi khi, các vật lạ như vớ bị mất, bút mực, ống son dưỡng môi, đồ chơi đi lạc hoặc tiền xu bị kẹt giữa bồn và rổ, ngăn ngừa thoát nước. Đây cũng là một công việc cho một thợ sửa chữa đến kiểm tra cho máy giặt nhà bạn.
  • Tuy nhiên, hệ thống thoát nước kém có thể là kết quả của việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa. Nếu có rất nhiều bọt trong máy giặt của bạn, hãy thử sử dụng ít xà phòng hơn và xem liệu nó có giải quyết được vấn đề không.

5 vấn đề máy giặt bạn cần biết

3. Lồng máy giặt không khuấy động

  • Nếu lồng máy giặt không quay, không bị rung chuyển, nó có thể bị quá tải hoặc tải không đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt quá nhiều quần áo trong máy giặt và bạn đang phân phối chúng đều xung quanh máy khuấy.
  • Nhưng nếu bạn không làm quá tải máy giặt thì sao? Rất có thể đó là vấn đề với công tắc nắp, đai, bơm xả hoặc động cơ của bạn. Bạn có thể cần phải gọi một thợ sửa chữa máy giặt. Tuy nhiên, trước tiên, hãy đảm bảo rằng cài đặt tốc độ của bạn không bị kẹt giữa hai tốc độ.

4. Rò rỉ máy giặt

  • Quá nhiều chất tẩy rửa cũng có thể làm cho máy giặt của bạn bị rò rỉ, vì vậy, một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn không đưa vào quá nhiều xà phòng. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề với ống xả hoặc van dẫn nước, bơm thoát nước, bồn tắm hoặc thậm chí với bộ phân phối thuốc tẩy. Nếu bạn đang bị rò rỉ từ ống xả, hãy kiểm tra để đảm bảo chúng được kết nối đúng cách và không bị tắc. Nếu những ống này bị hỏng, bạn có thể tự thay thế chúng. Nếu không, hãy gọi một thợ sửa chữa.

5. Máy giặt di chuyển hoặc rung lắc trong chu kỳ giặt

  • Một máy giặt nhảy múa trong phòng trong chu kỳ có thể có tải không cân bằng. Nếu không, hãy kiểm tra để đảm bảo sàn của bạn là cấp. Bạn có thể sử dụng một miếng gỗ dán ¾-inch và một số miếng chêm để tạo nền tảng cho máy giặt của bạn, nếu cần. Bạn cũng có thể nâng cấp máy giặt bằng cách điều chỉnh đôi chân của nó.

Trên là 5 trường hợp có thể xảy ra đối với một chiếc máy giặt. Hy vọng bài viết này của đội ngũ Sửa Chữa Điện Máy TPHCM , có thể giúp bạn hiểu biết hơn về những vấn đề mà máy giặt nhà mình có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn không tự khắc phục được tình trạng mà máy giặt đang gặp phải. Có thể gọi về cho chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn cách khắc phục.

5 vấn đề máy giặt bạn cần biết

0852081800